Lễ hội xì gà - Cơ hội cho ngành du lịch Cuba

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 28/02/2017 17:14 GMT+7

VTV.vn - Đến hẹn lại lên, lễ hội xì gà nổi tiếng đã chính thức khai mạc tại La Habana, thủ đô của Cuba. Đây cũng là dịp ngành du lịch Cuba bùng nổ và thúc đẩy nền kinh tế.

Những ai mê xì gà chắc chắn không muốn bỏ qua dịp này để đến La Habana. Lễ hội xì gà sẽ kéo dài trong 5 ngày, với những thương hiệu xì gà hảo hạng nhất để thết đãi các du khách đến đây.

Doanh số bán xì gà của Cuba trong năm 2016 đã đạt mức 445 triệu USD, tăng 5% và được dự báo sẽ không ngừng tăng lên, đặc biệt vào dịp lễ hội.

Xì gà Cuba được đánh giá là thống lĩnh thị trường thế giới, chỉ trừ Mỹ, do lệnh cấm vận được đặt ra cách đây nửa thế kỷ. Nhưng kể từ khi cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama công bố chính sách mới, nhằm bình thường hóa quan hệ giữa hai nước, người dân Mỹ cũng đã có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận với xì gà Cuba.

Du khách đến Cuba đã tăng 13% trong năm 2016, giúp thúc đẩy ngành du lịch, ngành kinh doanh xì gà và các ngành dịch vụ khác.

Bên cạnh những thị trường truyền thống, hiện các nhà kinh doanh xì gà Cuba đang hướng đến thị trường Trung Đông và khu vực châu Á. Ngoài ra, thị trường xì gà dành cho phụ nữ cũng đang còn tiềm năng rất lớn, kỳ vọng sẽ giúp đóng góp thêm vào doanh số, từ đó thúc đẩy nền kinh tế quốc đảo Caribe này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước