Libra đối mặt với rào cản mới từ các quốc gia G7

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 18/10/2019 18:39 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Báo cáo của G7 khuyến cáo những dự án như đồng Libra có thể sẽ tạo ra những thử thách trong việc chống lại nạn rửa tiền xuyên biên giới.

Đồng tiền số Libra của Facebook lại đối diện với những thử thách mới khi Nhóm 7 nền kinh tế hàng đầu thế giới G7 kêu gọi những đồng tiền "stablecoin" như của Facebook không nên được tung ra, cho tới khi nào các chính phủ và thị trường đã hiểu rõ những rủi ro mà nó mang lại.

Trong một bản báo cáo trình ra trước IMF và World Bank, Nhóm G7 đã nói rằng, những đồng tiền stablecoin như đồng Libra có thể sẽ đe dọa hệ thống tiền tệ và sự ổn định tài chính toàn cầu. Stablecoin là những đơn vị tiền tệ số hóa được neo vào tỷ giá rổ tiền tệ truyền thống và các loại tài sản khác. Loại tiền này có giá trị ổn định hơn đồng Bitcoin, hay các loại tiền mã hóa khác. 

Báo cáo của G7 khuyến cáo những dự án như đồng Libra có thể sẽ tạo ra những thử thách trong việc chống lại nạn rửa tiền xuyên biên giới và tài trợ cho các nhóm khủng bố cũng như là đe dọa tới bảo mật an ninh dữ liệu tài chính. Hiện dự án Libra từ 28 đã rút xuống chỉ còn 21 thành viên tham gia, sau khi một loạt các thành viên chủ chốt đã quay lưng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Facebook, Libra

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước