Liên kết doanh nghiệp - nông dân tạo động lực phát triển

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 04/02/2018 21:18 GMT+7

VTV.vn - Việc hình thành các chuỗi liên kết lâu dài giữa doanh nghiệp và bà con nông dân đã tạo ra nhiều diện mạo mới cho các khu vực vùng sâu vùng xa.

Đến nay, vẫn còn nhiều vùng đất đai rộng lớn, có nguồn nhân lực nhưng không phát triển được nông nghiệp do đầu ra cho nông sản luôn bấp bênh; việc trồng cây gì, nuôi con gì luôn có thể rơi vào tình trạng được mùa mất giá hay bị ép giá. 

Việc hình thành các chuỗi liên kết lâu dài giữa doanh nghiệp và bà con nông dân đã tạo ra nhiều diện mạo mới cho các khu vực vùng sâu vùng xa. Người dân giờ không còn phải lo nhiều đến cái đói mà có thể sống tốt hơn ngay trên mảnh đất quê hương. Những khu vực nhiều năm trước vẫn nhức nhối với tình trạng trồng cây thuốc phiện, nay đã trở thành các vườn cây ăn quả, mang lại thu nhập cho bà con, cao gấp hàng chục lần so với trước.

Lai Châu: Hiệu quả liên kết doanh nghiệp và nông dân trồng chè Lai Châu: Hiệu quả liên kết doanh nghiệp và nông dân trồng chè

VTV.vn - Nhiều năm qua, Công ty CP trà Than Uyên và người trồng chè của huyện Tân Uyên đã chủ động đẩy mạnh liên kết hợp tác trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm chè.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước