Liên tiếp xảy ra sập hầm lò: Nguyên nhân do đâu?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 19/11/2015 09:42 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua có rất nhiều tai nạn sập hầm xảy ra, xuất phát từ công tác thiết kế, xây dựng hay sai phạm của chính chủ đầu tư của đường hầm, gây ra những hậu quả đau lòng.

Vụ sập hầm lò tại Hòa Bình xảy ra vào trưa 18/11 lại một lần nữa đặt ra những nghi vấn trong công tác bảo hộ lao động tại các khu vực hầm mỏ, bởi đây không phải là trường hợp đầu tiên. Trong thời gian qua, đã có rất nhiều tai nạn sập hầm xảy ra xuất phát từ công tác thiết kế, xây dựng hay sai phạm của chính chủ đầu tư đường hầm.

Theo đó, rạng sáng 20/8/2015, tại khai trường than Thành Công, thuộc Công ty than Hòn Gai, Quảng Ninh đã xảy ra vụ sập hầm lò làm một người chết và 10 người khác bị thương. Nguyên nhân được xác định là do bục túi nước hầm lò.

Trước đó vào ngày 21/07, cũng tại Quảng Ninh, khu vực mỏ than Vàng Danh đã xảy ra vụ sập hầm khiến 2 công nhân thiệt mạng sau hơn 10h bị mắc kẹt. Trước đó 2 tháng, vào đêm 20/05, mỏ than Đông Vàng Danh cũng bị sập một đoạn dài 380m, khiến 2 công nhân thiệt mạng, bị đè lấp dưới cả chục m3 đất.

Vào 7h ngày 16/12/2014, tại công trình nhà máy thủy điện Đạ Dâng, Lâm Đồng đã xảy ra tai nạn sập hầm khiến 12 công nhân bị mắc kẹt hơn 80 giờ trong bóng tối và giá lạnh. Hiện Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đã có quyết định xử phạt 325 triệu đồng đối với chủ đầu tư và các bên liên quan. Đại diện Sở Công Thương khẳng định: còn lâu thủy điện này mới được cho phép xây dựng lại, bởi còn rất nhiều sai phạm ở đây chưa được khắc phục.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước