Lô hàng BMW tại cảng Sài Gòn sẽ được trả về châu Âu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 12/01/2018 18:14 GMT+7

VTV.vn - Lô hàng 600 xe thương hiệu BMW bị lưu tại cảng Sài Gòn 1 năm qua sẽ được trả về châu Âu, không được thông quan và bán tại thị trường Việt Nam.

Thông tin trên được đại diện công ty BMW châu Á xác nhận với VTV. Lý do được đưa ra là vì sau hơn 1 năm lưu kho, phơi gió phơi sương, chất lượng lô hàng hơn 600 xe này không còn mới và không đảm bảo chất lượng để tiếp tục bán ra thị trường.

Trước đó, vào tháng 11/2016, lô xe này đã bị tạm giữ tại cảng do doanh nghiệp nhập khẩu là Công ty Cổ phần ô tô châu Âu Euro Auto đã có dấu hiệu gian lận, lừa dối khách hàng, tiêu thụ hàng hóa khi chưa được cơ quan hải quan cho thông quan.

Lô hàng BMW tại cảng Sài Gòn sẽ được trả về châu Âu - Ảnh 1.

Đại diện cảng VICT, TP.HCM cho biết đã có 130 chiếc xe được khui công, nằm ngoài bãi hàng của cảng, 500 chiếc vẫn nằm trong container. Đại diện BMW châu Á cho biết, từ đầu năm nay, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải Thaco sẽ trở thành đơn vị thay thế Euro Auto để phân phối trở lại các dòng xe BMW tại Việt Nam.

Đại diện BMW châu Á cũng khẳng định các khách hàng đang sở hữu xe BMW mua từ nhà phân phối trước đó là Euro Auto vẫn sẽ được đảm bảo mọi quyền lợi về bảo dưỡng, bảo hành từ chính các showroom mà Thaco đã mua lại.

Chưa có hướng xử lý 700 xe BMW tại cảng Sài Gòn Chưa có hướng xử lý 700 xe BMW tại cảng Sài Gòn

VTV.vn - Đại diện Chi cục hải quan khu vực 3 TP.HCM cho biết, đến nay, vẫn chưa có hướng xử lý 700 xe BMW tại cảng Sài Gòn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước