Lo ngại tình hình Hy Lạp, giới đầu tư bán tháo đồng Euro

Khánh Ly-Thứ hai, ngày 29/06/2015 23:17 GMT+7

Người dân Hy Lạp xếp hàng dài tại các cây ATM để rút tiền.

VTV.vn - Lo ngại trước tình trạng của Hy Lạp, hiện nhiều nhà đầu tư đang tìm cách bán tháo đồng Euro để chuyển sang các tài khoản an toàn hơn như Yen hay đồng Franc Thụy Sĩ.

Người dân Hy Lạp hôm nay đã phải trải qua một ngày đen tối khi Chính phủ nước này đóng cửa hàng loạt các ngân hàng và kiểm soát toàn bộ các giao dịch thanh toán, cũng như các hoạt động chuyển tiền ra nước ngoài.

Tính đến thời điểm này, người dân Hy Lạp vẫn đang tiếp tục xếp hàng dài tại các cây ATM để có thể rút được tiền, bởi họ không biết sẽ phải sống ra sao trong những ngày tới, nếu không rút được tiền.

Theo quy định của Chính phủ Hy Lạp, mỗi người dân chỉ được rút không quá 60 Euro - tương đương gần 1.500.000 VND/ngày. Tuy nhiên, ngay cả số tiền ít ỏi này, người dân Hy Lạp cũng khó có thể rút được, khi ngày càng có nhiều người đổ đến các cây ATM xếp hàng chờ đợi.

Lo ngại trước tình trạng của Hy Lạp, hiện nhiều nhà đầu tư cũng đang tìm cách bán tháo đồng Euro để chuyển sang các tài khoản an toàn hơn như Yen Nhật hay đồng Franc của Thụy Sĩ. Thậm chí làn sóng bán tháo đồng Euro chuyển sang đồng France đang mạnh đến mức khiến cho Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ vừa phải tuyên bố can thiệp thị trường nhằm ổn định thị trường tiền tệ của nước này. Hiện giá trị đồng Euro đang giảm xuống ngưỡng 1,11 Euro đổi 1 USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước