Lotte thua lỗ nặng tại Trung Quốc

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 05/05/2017 18:23 GMT+7

Nguồn: TTXVN

VTV.vn - Tập đoàn Lotte đang phải đối mặt tình trạng thua lỗ nặng tại Trung Quốc khi gần 90% trong số 99 cửa hàng Lotte Mart tại Trung Quốc ngừng hoạt động.

Các lãnh đạo của tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) cho biết tập đoàn này đang phải đối mặt tình trạng thua lỗ nặng khi các cửa hàng Lotte tại Trung Quốc vẫn đóng cửa khoảng 2 tháng sau khi nước này có các động thái được cho là nhằm trả đũa kế hoạch bố trí Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc.

Nhà chức trách Trung Quốc đã chỉ thị đóng cửa các cửa hàng Lotte tại nước này sau khi tiến hành thanh tra hồi cuối tháng 2 và đầu tháng 3 vừa qua trong bối cảnh tập đoàn Lotte đã ký thỏa thuận bàn giao một sân golf thuộc sở hữu của tập đoàn ở Đông Nam Hàn Quốc để chính phủ sử dụng làm nơi bố trí THAAD.

Theo Lotte, gần 90% trong số 99 cửa hàng Lotte Mart tại Trung Quốc ngừng hoạt động. Các lãnh đạo Lotte ước tính doanh thu của tập đoàn có thể bị thiệt hại 300 tỷ Won (tương đương 6 nghìn tỷ đồng) nếu các cửa hàng tại Trung Quốc tiếp tục bị đóng cửa trong 3 tháng. Dự kiến, khoản thua lỗ có thể lên tới tổng cộng 500 tỷ Won, khoảng 11.000 tỷ đồng, nếu tính cả các khoản thua lỗ từ bán thực phẩm, hàng miễn thuế cũng như từ các ngành kinh doanh khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Lotte

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước