Lượng cung căn hộ khách sạn condotel giảm mạnh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 31/10/2019 14:39 GMT+7

VTV.vn - Báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy, trong quý II, lượng cung căn hộ khách sạn condotel đã sụt giảm mạnh, chỉ bằng 1/2 nửa so với các quý trước.

Lượng cung condotel mới ra thị trường đạt hơn 3.600 sản phẩm. Một số thị trường căn hộ khách sạn condotel bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian trước đây như Quảng Ninh, Đà Nẵng và Nha Trang đã dần trầm lắng cả về nguồn cung, lượng giao dịch và tỷ lệ hấp thụ. 

Lý do sụt giảm được lý giải do các địa phương kiểm soát chặt chẽ các dự án mới, tín dụng bất động sản bị thắt chặt. Ngoài ra, việc chưa có khung pháp lý rõ ràng cho condotel cũng là nguyên nhân ảnh hưởng tới tâm lý cho các nhà đầu tư.

Tại kỳ Quốc hội trước, Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, trong năm 2019 sẽ có quy chuẩn pháp lý cho condotel. Vậy đến thời điểm hiện tại, Bộ Xây dựng đã thực hiện như thế nào? Vấn đề vướng mắc nhất về đất đai đã được xử lý hay chưa? Trong cuộc trao đổi với phóng viên VTV24, ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây cho biết:

Sẽ có quy chuẩn về condotel, officetel trong năm 2019 Sẽ có quy chuẩn về condotel, officetel trong năm 2019

VTV.vn - Chiều 4/6, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã đăng đàn trả lời chất vấn trước QH. Với sức nóng của lĩnh vực quy hoạch, bất động sản, có tới 53 đại biểu đăng ký đặt câu hỏi chất vấn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước