Lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ vượt mốc 30 triệu

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 01/05/2020 17:40 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Bộ Lao động Mỹ ngày 30/4 thông báo số lao động mất việc tại nước này ngày càng tăng do lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan.

Theo đó, số người không có việc làm nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng thêm 3,84 triệu người trong tuần kết thúc ngày 25/4, qua đó nâng tổng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong 6 tuần qua lên con số kỷ lục trên 30 triệu đơn.

Mặc dù Chính phủ Mỹ đã khẩn trương tăng cường phúc lợi và hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ trả lương cho nhân viên thông qua Chương trình Bảo vệ Tiền lương (PPP) và các biện pháp khác, song số lao động thực sự nhận được trợ cấp thất nghiệp chỉ tăng hơn 2,2 triệu người trong tuần qua lên mức kỷ lục 17,99 triệu người.

Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 3/2020 đã tăng lên 4,4% so với mức 3,5% trong tháng trước đó nhưng con số này là trước khi lệnh phong toả nghiêm ngặt được triển khai trên toàn quốc.

Hàng triệu người Mỹ khó tiếp cận hệ thống trợ cấp thất nghiệp Hàng triệu người Mỹ khó tiếp cận hệ thống trợ cấp thất nghiệp

VTV.vn - Hệ thống đăng ký trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đang quá tải khi phải xử lý 26,5 triệu đơn xin trợ cấp trong vòng 5 tuần qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước