Malaysia cáo buộc hình sự ngân hàng Mỹ trong vụ bê bối quỹ 1MDB

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 18/12/2018 06:00 GMT+7

Ảnh: Reuters

VTV.vn - Malaysia vừa đưa ra các cáo buộc hình sự đối với Goldman Sachs và hai cựu nhân viên của ngân hàng này liên quan đến vụ rửa tiền và tham nhũng ở quỹ đầu tư nhà nước 1MDB.

Theo Tổng chưởng lý Malaysia, ngoài Goldman Sachs cùng hai cựu nhân viên của ngân hàng, một chuyên gia tài chính người Malaysia cũng bị truy tố với cáo buộc có liên quan đến việc phát hành trái phiếu của quỹ 1MDB. 

Theo đó, Goldman Sachs bảo lãnh các trái phiếu do 1MDB phát hành trong 3 đợt với tổng giá trị 6,5 tỷ USD và đã thu 600 triệu USD tiền phí phát hành, cao hơn nhiều lần so với giá thị trường. Về phần mình, Goldman Sachs khẳng định ngân hàng không làm gì sai, nhưng nhấn mạnh, ngân hàng sẽ tiếp tục hợp tác với giới chức Malaysia trong các cuộc điều tra.

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak bị cáo buộc chỉnh sửa báo cáo kiểm toán về 1MDB Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak bị cáo buộc chỉnh sửa báo cáo kiểm toán về 1MDB

VTV.vn - Sáng 12/12, cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã đến Tòa án Kuala Lumpur để đối mặt với cáo buộc chỉnh sửa báo cáo kiểm toán cuối cùng về Quỹ Phát triển 1Malaysia (1MDB).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước