Malaysia siết chặt quản lý tiền ảo

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/02/2018 18:33 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Cảnh sát Malaysia đang hợp tác chặt chẽ với Ngân hàng Trung ương nước này để kịp thời giải quyết các vụ lừa đảo liên quan đến đồng tiền ảo Bitcoin.

Trước đó, cảnh sát đã nhận được báo cáo về một vài vụ việc lừa đảo liên quan đến việc sử dụng đồng tiền ảo Bitcoin và đang tiến hành điều tra.

Hiện giới chức Malaysia đã triển khai các khóa đào tạo bổ sung, nâng cao năng lực của các nhân viên điều tra để có thể nắm bắt và xử lý các vụ việc một cách hiệu quả hơn. Ngân hàng Trung ương Malaysia cũng tích cực phối hợp với cảnh sát, chia sẻ thông tin về đồng tiền ảo và các hình thức lừa đảo liên quan đến loại tiền này.

Năm 2014, Ngân hàng Trung ương Malaysia ra tuyên bố không công nhận giao dịch bằng Bitcoin là hợp pháp tại Malaysia. Tuy nhiên, năm 2017 ngân hàng này đề xuất cần đưa ra hướng dẫn về đồng tiền ảo này, nhằm ngăn chặn các hoạt động rửa tiền và hỗ trợ tài chính cho các hoạt động khủng bố.

Ngoài Bitcoin, các loại tiền khác được Malaysia coi là tiền ảo bao gồm Ethereum, Zcash, Dash, Tezos và Ripple dan Monero.

Nhật Bản cần tăng cường quản lý tiền ảo Nhật Bản cần tăng cường quản lý tiền ảo

VTV.vn - Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản, quốc gia này cần tăng cường hệ thống quản lý các giao dịch tiền ảo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước