Mất hàng trăm triệu vì "sập bẫy" kỳ nghỉ dưỡng trọn đời

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 19/06/2020 20:57 GMT+7

VTV.vn - Bằng cách quảng cáo bán kỳ nghỉ dưỡng trọn đời cho gia đình theo chuẩn 5 sao với chi phí từ 60 - 150 triệu đồng, công ty Yes International đã lôi kéo nhiều người tham gia.

Tuy nhiên, sau khi đóng tiền, người dân chưa kịp tận hưởng những kỳ nghỉ "sang chảnh" như lời quảng cáo, công ty bỗng dưng biến mất.

Theo các khách hàng của công ty Yes International, những lời chào mời tại hội thảo rất hấp dẫn, có thể kể đến như: đi du lịch châu Âu miễn phí 1 tuần, đi khắp đất nước và đều được ở những khách sạn hạng sang, có thể dùng trọn đời. Sau đó, khách hàng được mời vào phòng riêng để tư vấn, thuyết phục. Nếu khách hàng nào tỏ ra do dự thì có lãnh đạo cấp cao hơn tiếp xúc.

Mất hàng trăm triệu vì sập bẫy kỳ nghỉ dưỡng trọn đời - Ảnh 1.

Thỏa thuận đặt mua kỳ nghỉ dưỡng giữa khách hàng và công ty Yes International

Tuy nhiên, khi đã mua trọn gói lên đến hơn 100 triệu đồng, khách hàng chỉ được đi nghỉ dưỡng 2 lần trong nước, đến lần thứ 3 thì không liên lạc được với công ty. Theo các chuyên gia về luật, hành vi này có thể khởi tố hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM, công ty Yes International vẫn đang hoạt động bình thường, chưa có một thông tin nào là giải thể doanh nghiệp. Vì vậy, luật sư Bùi Quốc Tuấn (đoàn luật sư TP.HCM), hành vi này đủ cơ sở để khởi tố hình sự tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mời hợp tác làm ăn, 'nữ quái' lừa đảo hàng chục tỷ đồng Mời hợp tác làm ăn, "nữ quái" lừa đảo hàng chục tỷ đồng

VTV.vn - Đối tượng Lê Thị Thái Hà, sinh năm 1991, trú tại Phường 7, TP Tân An, tỉnh Long An bị tố đã dùng nhiều phương thức, thủ đoạn lừa gạt, chiếm đoạt số tiền lớn của họ hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước