Miễn giảm tiền điện cho khách hàng để phục hồi kinh tế hậu COVID-19

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/05/2020 21:36 GMT+7

VTV.vn - Chính sách miễn giảm tiền điện của EVN đã góp phần tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh cũng như đời sống sinh hoạt của người dân.

Các hoá đơn tiền điện từ tháng 5 đến tháng 7 năm nay có tổng giá trị lên tới 11.000 tỷ đồng sẽ được Tập đoàn Điện lực Việt Nam miễn, giảm cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Với các mức hỗ trợ miễn, giảm từ 20 đến 100% đối với các nhóm khách hàng khác nhau, chính sách này đã góp phần tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh cũng như đời sống sinh hoạt của người dân... đặc biệt là nâng cao hiệu quả phòng chống dịch tại các bệnh viện tuyến đầu.

Miễn giảm tiền điện cho khách hàng để phục hồi kinh tế hậu COVID-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 Đông Anh là bệnh viện tuyến đầu, tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Theo chính sách miễn, giảm tiền điện, bệnh viện này sẽ được miễn hoàn toàn trong 3 tháng, từ tháng 5 đến tháng 7 năm nay.

"Chính sách của ngành điện miễn giảm tiền điện cho bệnh viện rất kịp thời, giúp bệnh viện giảm bớt được chi phí trong quá trình hoạt động, từ đó cũng dành những nguồn lực, những chi phí đó bổ sung cho con người và bổ sung chi phí để bệnh viện chăm sóc bệnh nhân được tốt hơn", TS. Lê Văn Dụ, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương nhận xét.

Chỉ tính riêng Hà Nội, kỳ hoá đơn tiền điện tháng này đã có hơn 1,2 triệu khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, sản xuất kinh doanh được hỗ trợ miễn, giảm với số tiền khoảng 200 tỷ đồng. Đặc biệt, việc cung cấp điện ổn định cho các khu vực cách ly tập trung, các cơ sở khám chữa bệnh tuyến đầu chống dịch trên cả nước, cũng luôn được đảm bảo.

Miễn giảm tiền điện cho khách hàng để phục hồi kinh tế hậu COVID-19 - Ảnh 2.

"Trong thời gian vừa qua, cán bộ, công chức và người lao động ngành điện, đặc biệt những người làm công tác trực tiếp trực, xử lý những sự cố cũng giống như những chiến sỹ 'áo trắng' đã túc trực ngay ở tuyến đầu, trực 24/24 giờ để sẵn sàng xử lý sự cố cung cấp điện, góp phần đẩy lùi dịch COVID-19 trên cả nước", ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết. 

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết thêm, ngoài chính sách giảm từ 20% đến 100% tiền điện cho khách hàng sử dụng điện, trong kỳ hoá đơn điện 3 tháng tới, giá bán lẻ, bán buôn điện sinh hoạt, điện phục vụ cho cho các ngành sản xuất và kinh doanh…cũng sẽ được giảm 10% từ bậc 1 đến bậc 4 theo quy định và áp dụng từ mức giá bán lẻ điện cho kinh doanh xuống bằng mức giá bán lẻ điện sinh hoạt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước