Mở đường bay Cần Thơ - Đà Lạt

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 24/04/2015 16:48 GMT+7

VTV.vn - Trước mắt, đường bay Cần Thơ - Đà Lạt có tần suất 2 chuyến khứ hồi/tuần, sử dụng máy bay ATR 72 với 67 ghế, vào các ngày thứ Năm và Chủ nhật.

Sáng 23/4, tại UBND Thành phố Cần Thơ diễn ra Lễ ký kết hợp tác phát triển đường bay Cần Thơ - Đà Lạt giữa UBND Thành phố Cần Thơ, tỉnh Lâm Đồng, Công ty du lịch Vietravel và Công ty bay dịch vụ hàng không (Vasco).

Việc ký kết nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân hai khu vực, qua đó thúc đẩy ngành du lịch phát triển, giúp tăng cường mối quan hệ giao thương giữa hai khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Cao nguyên Đà Lạt.

Trong giai đoạn thử nghiệm, đường bay Cần Thơ - Đà Lạt có tần suất 2 chuyến khứ hồi/tuần, sử dụng máy bay ATR 72 với 67 ghế, vào các ngày thứ Năm và Chủ nhật và dự kiến sẽ được nâng lên trong thời gian tới.  Giờ bay xuất phát từ Đà Lạt là 16h30 và Cần Thơ là 17h35, giá vé 990.000 đồng/lượt.

Lễ ký kết cũng đánh dấu thời điểm chính thức khai thông tuyến Cần Thơ - Lâm Đồng, đồng thời công bố sản phẩm du lịch Đà Lạt bằng đường bay mang tên “Đà Lạt Cao Nguyên Xanh” do Vietravel triển khai xúc tiến bán với đoàn khởi hành đầu tiên vào ngày 7/5/2015.

Được biết, năm 2014 tỉnh Lâm Đồng đón 4,8 triệu khách du lịch trong và ngoài nước, trong đó khách đến từ các tỉnh Tây Nam Bộ khoảng 1 triệu người và tổng lượng khách đi lại bằng hàng không chỉ khoảng 400.000 người. Điều này cho thấy nhu cầu thật sự trong vận chuyển khách, hàng hóa giữa hai địa phương, đặc biệt thành phố Cần Thơ được xếp vào ưu tiên 1 trong xúc tiến đường bay nội địa của tỉnh Lâm Đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước