Mô hình "Silicon Valley của Việt Nam" làm nền tảng cho Make in Vietnam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 23/05/2019 09:58 GMT+7

VTV.vn - Vintech city - một mô hình học tập Silicon Valley - đang đi tìm lời giải cho mục tiêu 1 triệu nhân lực công nghệ để phát triển những sản phẩm Make in Vietnam.

Một người Việt giỏi công nghệ, nhiều người Việt vang danh làng công nghệ thế giới không phải chuyện mới nhưng tạo ra một cộng đồng và một nguồn dồi dào nhân tài công nghệ người Việt thì Việt Nam vẫn chưa đạt được. Vì vậy, mô hình Vintech City học tập từ Silicon Valley với mục tiêu trở thành bệ đỡ cho start-up, đang bắt đầu từ xây dựng đội ngũ nhân tài.

Để đạt được mục tiêu 1 triệu nhân tài công nghệ không phải chuyên đơn giản, vì vậy bản thân trường đại học và sinh viên cũng phải đổi mới tư duy đào tạo và tự nâng cấp bản thân, bên cạnh sự đồng hành của doanh nghiệp.

Tập trung vào hỗ trợ những nghiên cứu ứng dụng, dễ thương mại hóa, quỹ của Vintech sẽ cấp tài chính tối đa 10 tỷ đồng cho mỗi đề tài cho 15 đề tài nghiên cứu trong năm nay. Con số tài chính lớn nhưng đó không phải tất cả, trên hết ý nghĩa học tập mô hình Silicon Valley phải là xây dựng một nền tảng hỗ trợ để phát triển tài năng công nghệ, doanh nghiệp công nghệ tầm cỡ từ chính cái nôi Việt Nam.

'Make in Vietnam' - Lời giải cho bài toán năng suất lao động và bẫy thu nhập trung bình "Make in Vietnam" - Lời giải cho bài toán năng suất lao động và bẫy thu nhập trung bình

VTV.vn - Ngày 9/5, tại Diễn đàn Quốc gia về doanh nghiệp công nghệ Việt Nam: Make in Vietnam - khẩu hiệu lần tiên được công bố dành cho ngành công nghiệp ICT.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước