Mới lạ hình thức đeo kính cho gà ở Nghệ An

Linh Khánh - Trọng Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 11/06/2016 08:15 GMT+7

VTV.vn - Từ vài năm nay, một số hộ nông dân ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã áp dụng hình thức đeo kính cho gà trong chăn nuôi.

Gà xông vào đánh nhau, tranh ăn… khiến nhiều con bị trụi lông, gãy chân và giá bán khi xuất chuồng thường bị thấp do thương lái ép giá. Nhưng từ khoảng 2 năm trở lại đây, tình trạng này không còn xảy ra ở đàn gà với hơn 7.000 con đủ các loại gà trống, gà mái của nhà chị Nguyễn Thị Hồng, xã Quang Thành, Yên Thành, Nghệ An bởi chị đã áp dụng biện pháp mới - đeo kính cho gà.

Chiếc kính đeo vào trông giống như mào của con gà, nhằm che tầm nhìn thẳng của gà, nhưng không ảnh hưởng đến việc ăn uống của chúng. Do đó, gia đình chị đã mua hàng nghìn chiếc về áp dụng vào trang trại gà của mình bởi chi phí của việc đeo kính này không quá đắt.

Cách đeo kính của chị Hồng khá đơn giản, đó là xâu khuy bằng thép qua mũi gà, phía trên có gọng bằng nhựa ôm chặt chiếc mỏ. Kính được treo phía trên mỏ, trước mắt, khiến con gà không nhìn thẳng được để tấn công trực diện con gà khác.

Mỗi chiếc kính có thể sử dụng nhiều lần cho nhiều lứa gà nên giá bán gà sẽ luôn ổn định. Với sản lượng mỗi năm xuất được 40 tấn gà thịt, với giá khoảng 75.000 - 80.000 đồng/kg, trang trại nhà chị Hồng có doanh thu khoảng 3 tỉ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước