Mỗi năm, ngành thuế thanh, kiểm tra doanh nghiệp một lần

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 02/06/2016 09:23 GMT+7

VTV.vn - Ngành thuế sẽ chỉ kiểm tra doanh nghiệp mỗi năm một lần ở một nội dung là thông tin nổi bật trong phần điểm báo sáng nay (02/6), được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Bài viết “Ngành thuế sẽ điều chỉnh hoạt động kiểm tra doanh nghiệp” trên tờ Tuổi trẻ cho biết, ngành thuế sẽ chỉ kiểm tra doanh nghiệp mỗi năm một lần ở một nội dung. Điều này được kỳ vọng sẽ giảm sự chồng chéo, như trước đây có doanh nghiệp kêu một năm bị thanh kiểm tra 45 lần, hay một tháng thậm chí phải tiếp 17 đoàn thanh tra.

Bên cạnh đó, theo thông tin trên tờ Kinh tế & Đô thị, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo kiên quyết cắt giảm các điều kiện đầu tư kinh doanh và bãi bỏ giấy phép con không hợp lý. Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, hiện có khoảng 3.500 giấy phép con không còn căn cứ pháp lý để tồn tại.

Ngoài ra, sự quyết liệt của cơ quan chức năng còn được thể hiện ở lĩnh vực xuất khẩu thủy sản. Theo tờ Thời báo kinh tế Việt Nam, Việt Nam đã xuất khẩu thuỷ sản tới 150 quốc gia, với các thị trường lớn như Mỹ, EU, Nhật Bản… tuy nhiên, thời gian qua hàng trăm lô hàng của Việt Nam đã bị cảnh báo do vượt ngưỡng dư lượng kháng sinh cho phép, thậm chí các doanh nghiệp chế biến thuỷ sản của Việt Nam còn có thể đứng trước nguy cơ bị cấm nhập khẩu vào EU.

Trước tình trạng này, Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản Việt Nam, đã khẩn trương rà soát quy trình, kiểm tra lấy mẫu kháng sinh, kiểm nghiệm hoá chất kháng sinh cấm với từng lô hàng trước khi xuất sang EU.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước