Mỗi người có thể mở tối đa 3 tài khoản Mobile Money

Hoa Trà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 11/03/2020 09:54 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Đây là một trong các nội dung đáng chú ý trong dự thảo quyết định về việc cho phép thí điểm Mobile Money đang được NHNN lấy ý kiến các Bộ ngành liên quan.

Theo dự thảo, thuê bao di động phải có thời gian sử dụng liên tục từ 3 tháng trở lên mới có thể dùng tài khoản viễn thông để thanh toán hàng hóa, mua sắm hay chuyển tiền. Người dân có thể nạp hoặc rút tiền khỏi tài khoản Mobile Money ở các điểm kinh doanh viễn thông hoặc từ ngân hàng, chứ không được phép nạp tiền từ thẻ cào viễn thông vào tài khoản Mobile Money.

Hình thức này chủ yếu dùng để khuyến khích thanh toán, chi tiêu không sử dụng tiền mặt, vì thế, người dùng cũng không được phép sử dụng tài khoản Mobile Money để đầu tư hay cho vay vốn. Các nhà mạng viễn thông phải có trách nhiệm xác định danh tính chính xác của khách hàng để tránh rủi ro và phải giải quyết dứt điểm tình trạng sim rác mới được tham gia thí điểm.

Theo dự kiến, việc thí điểm Mobile Money có thể kéo dài trong 2 năm trước khi có hành lang pháp lý chính thức cho hoạt động này.

Thanh toán qua di động tăng 160#phantram Thanh toán qua di động tăng 160#phantram Đẩy mạnh thanh toán điện tử bằng thiết bị di động Đẩy mạnh thanh toán điện tử bằng thiết bị di động Việt Nam - Thị trường tăng trưởng nhanh nhất về thanh toán di động trong năm 2018 Việt Nam - Thị trường tăng trưởng nhanh nhất về thanh toán di động trong năm 2018

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước