Môi trường đầu tư đổi mới sáng tạo Việt Nam trong mắt các quỹ đầu tư quốc tế

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 10/06/2019 20:08 GMT+7

VTV.vn - 2 yếu tố được các quỹ thảo luận sáng 10/6 nêu rõ góc nhìn của họ về đổi mới sáng tạo Việt Nam, đó là môi trường đầu tư kinh doanh và nguồn nhân lực công nghệ.

Sáng nay (10/6), lần đầu tiên, hơn 100 quỹ đầu tư đã hội tụ tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì tổ chức. Những cái tên như Softbank Vision Fund, SK, Temasek, Golden Gate Venture, Hanwha từ thung lũng Silicon, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc. Họ có mặt để thảo luận về cơ hội đầu tư của thị trường Việt Nam, kết nối cùng các startup và đặc biệt là đối thoại trực tiếp với Chính phủ để khơi thông nguồn vốn cho đổi mới sáng tạo Việt Nam. 

Theo ghi nhận của phóng viên từ Diễn đàn, năm 2018, các công ty khởi nghiệp Việt Nam đã nhận được 889 triệu USD đầu tư trong 92 thương vụ từ các quỹ đầu tư, gấp 3 lần năm 2017. Năm 2019, con số hứa hẹn sẽ là tỷ USD cũng như những điểm sáng đột biến tạo nên uy tín của startup Việt như nhà tân vô địch World Cup khởi nghiệp Abivin. 2 yếu tố được các quỹ thảo luận sáng nay nêu rõ góc nhìn của họ về đổi mới sáng tạo Việt Nam, đó là môi trường đầu tư kinh doanh và nguồn nhân lực công nghệ - nhân tố được đánh giá là động lực cho đổi mới sáng tạo. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước