Môi trường kinh doanh Việt Nam được cải thiện

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 04/10/2018 15:23 GMT+7

VTV.vn -Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa công bố kết quả khảo sát chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) quý II/2018 với 84 điểm, tăng bậc so với chỉ số quý I.

Đây cũng là đánh giá tích cực nhất trong 18 tháng qua và chỉ thấp hơn 2 bậc so với mức cao nhất từng đạt vào quý III/2016.

70% doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam được hỏi nói kết quả kinh doanh quý vừa qua "tích cực". Gần 70% doanh nghiệp nhỏ và vừa dự kiến tăng trưởng năm nay.

Cộng đồng doanh nghiệp thành viên EuroCham lạc quan về triển vọng kinh doanh căn cứ vào các khía cạnh khác nhau như kế hoạch đầu tư, dự đoán doanh thu hay kế hoạch tuyển dụng và tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam.

Các doanh nghiệp châu Âu cũng rất lạc quan về triển vọng kinh tế vĩ mô trong quý III/2018, theo đó, 57% doanh nghiệp cho sẽ "ổn định và cải thiện", 34% cho "không thay đổi" và chỉ có 10% cho là "suy thoái". Những chỉ số này một lần nữa cho thấy các doanh nghiệp và nhà đầu tư châu Âu vẫn tin tưởng vào môi trường kinh doanh ở Việt Nam.

EuroCham: Chỉ số môi trường kinh doanh của Việt Nam tăng thêm 6 bậc EuroCham: Chỉ số môi trường kinh doanh của Việt Nam tăng thêm 6 bậc

VTV.vn - Theo khảo sát của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu, chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) của thị trường Việt Nam đạt 84 điểm, tăng 6 bậc so với quý I.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước