Mỗi tuần sẽ có 33 “chuyến bay trọn gói” đưa công dân Việt Nam về nước

P.V-Thứ hai, ngày 30/11/2020 22:22 GMT+7

Mỗi tuần sẽ có 33 “chuyến bay trọn gói” đưa công dân Việt Nam về nước. Ảnh: NLĐ

VTV.vn - Tổng số chuyến bay từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) đưa công dân Việt Nam về nước tại 7 Cảng hàng không Việt Nam là 33 chuyến bay mỗi tuần.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao về việc tổ chức các chuyến bay trọn gói đưa công dân Việt Nam từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) về nước theo hình thức tự chi trả toàn bộ giai đoạn 1/12/2020 - 15/01/2021.

Chuyến bay do các hãng hãng không Việt Nam khai thác, chỉ vận chuyển công dân Việt Nam từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) về nước. Danh sách công dân do các hãng hàng không phối hợp trực tiếp với cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại từng địa bàn tổng hợp và chuyển đơn vị tổ chức chuyến bay thu tiền, xuất vé.

Các chuyến bay chỉ hạ cánh tại các Cảng hàng không Vân Đồn, Đà Nẵng, Cam Ranh, Cần Thơ, Phú Quốc và hai cảng hàng không Thọ Xuân và Phù Cát là hai địa phương có đề nghị sẵn sàng tiếp nhận công dân để cách ly có thu phí. Cục Hàng không Việt Nam sẽ điều phối các chuyến bay để đảm bảo giãn cách hạ cánh, không ảnh hưởng tới việc tổ chức tiếp nhận tại điểm đến.

Các chuyến bay trong kế hoạch chỉ được cấp phép bay sau khi có ý kiến đồng ý, phê duyệt của các cơ quan liên quan tại địa phương có chuyến bay hạ cánh hoặc địa phương tiếp nhận cách ly.

Mỗi tuần sẽ có 33 “chuyến bay trọn gói” đưa công dân Việt Nam về nước - Ảnh 1.

Các công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước. (Ảnh: TXVN)

Cũng theo Cục Hàng không Việt Nam, trong giai đoạn từ 1/12/2020 đến hết 15/1/2020, đối với 4 cảng hàng không: Vân Đồn, Đà Nẵng, Cam Ranh và Cần Thơ đã và đang tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân theo kế hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Mỗi tuần có 1 chuyến bay từ mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ tới mỗi điểm.

Đối với 3 cảng hàng không, địa phương chưa tiếp nhận chuyến bay giải cứu, có năng lực tiếp nhận cách ly lớn sẵn sàng đón chuyến bay: mỗi ngày có 1 chuyến bay từ một trong ba quốc gia/vùng lãnh thổ tới mỗi điểm.

Như vậy, tổng số chuyến bay hàng tuần từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) về 7 điểm tại Việt Nam là 33 chuyến bay/tuần.

Thanh toán 1 lần cho hãng bay

Công dân thanh toán cho hãng hàng không trọn gói dịch vụ (combo) gồm: tiền vé máy bay, chi phí cách ly 15 ngày tại các khách sạn do các địa phương tiếp nhận chuyến bay hoặc địa phương lân cận chỉ định; chi phí phương tiện mặt đất đón từ sân bay tới khách sạn cách ly, tiền ăn tiêu chuẩn 3 bữa/ngày, chi phí xét nghiệm COVID-19 theo quy định; các chi phí phát sinh khác hành khách sẽ thanh toán tại khách sạn cách ly.

Mỗi chuyến bay định hướng bố trí hành khách nhập cảnh lưu trú tại 2-3 khách sạn để công tác giải tỏa hành khách được tập trung nhanh chóng.

Hành khách chuyển tiền toàn bộ gói chi phí bắt buộc thông qua đơn vị tổ chức do hãng hàng không ký kết để xuất vé, đã bao gồm dịch vụ khách sạn cách ly, phương tiện mặt đất đón từ sân bay về khách sạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước