Morgan Stanley: Giá trị thực của Bitcoin có thể chỉ là số 0

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 26/12/2017 06:35 GMT+7

(Ảnh minh họa: Business Insider)

VTV.vn - Trong một khuyến nghị gửi cho khách hàng của mình, Morgan Stanley cho rằng, giá trị thực của Bitcoin nhiều khả năng chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

Nhận định được đưa ra trong bối cảnh Bitcoin đang trên đà sụt giá mạnh sau khi lên sàn giao dịch của Mỹ được vài tuần.

Dẫn chứng cho nhận định của mình, nhóm các chuyên gia chỉ ra số lượng nền tảng thương mại điện tử chấp nhận thanh toán giao dịch bằng Bitcoin chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hình ảnh này được tờ Business Insider xem là "biểu đồ đáng buồn nhất của Bitcoin" từ trước đến giờ.

Bên cạnh đó, những lý do khiến các chuyên gia của Morgan Stanley nhận định Bitcoin vô giá trị là nó không được gắn với tỷ lệ lãi suất nào như tiền tệ, không phải "vàng điện tử" vì không có giá trị sử dụng thật như trang sức. 

Thêm vào đó, Bitcoin cũng không thể là một hệ thống thanh toán vì không được chấp nhận rộng rãi và hiện khối lượng giao dịch hàng ngày còn rất hạn chế, khoảng 3 tỷ USD, tức chưa bằng 1/1.000 giá trị thị trường ngoại hối.

Tiền ảo bitcoin lao dốc, giảm gần 50 giá trị Tiền ảo bitcoin lao dốc, giảm gần 50 giá trị Thực hư trào lưu đào Bitcoin bằng iPhone tại nhiều quốc gia trên thế giới Thực hư trào lưu đào Bitcoin bằng iPhone tại nhiều quốc gia trên thế giới Bitcoin đột ngột lao dốc mạnh Bitcoin đột ngột lao dốc mạnh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước