Morgan Stanley: Kinh tế Mỹ có thể vượt qua khó khăn, không có suy thoái kép

Hoàng Hải (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ ba, ngày 13/10/2020 14:46 GMT+7

VTV.vn - Gói kích thích kinh tế mới trị giá 1.800 tỷ USD Nhà Trắng đưa ra đã đem lại niềm lạc quan cho các nhà đầu tư.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, thị trường chứng khoán Mỹ đã có một phiên tăng điểm mạnh, bất chấp lo ngại về tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Chốt phiên giao dịch đầu tuần, sắc xanh bao trùm sàn giao dịch chứng khoán New York. Cả 3 chỉ số chính đều ghi nhận mức tăng điểm mạnh. Trong đó, chỉ số Nasdaq của nhóm ngành công nghệ có mức tăng cao nhất với gần 2,6% giá trị, lên ngưỡng 11.876,26 điểm khi chốt phiên.

Nguyên nhân chính của đà tăng này được các chuyên gia phố Wall lý giải là do nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng vào gói kích thích kinh tế mới đang được Quốc hội Mỹ bàn thảo.

Morgan Stanley: Kinh tế Mỹ có thể vượt qua khó khăn, không có suy thoái kép - Ảnh 1.

Các nhà giao dịch cổ phiếu trên sàn chứng khoán New York, Mỹ. Ảnh: AP.

Trên sàn giao dịch hàng hóa, giá vàng tiếp tục duy trì ở mức cao với 1.928 USD/ounce, sau khi có mức tăng nhẹ gần 0,1%. Tính đến thời điểm hiện tại, vàng đã tăng hơn 26% giá trị trong năm nay do những lo ngại về nguy cơ lạm phát sau đại dịch COVID-19, khi hàng loạt gói cứu trợ kinh tế đang tiếp tục được chính phủ các nước đưa ra.

Trái ngược với đà tăng của chứng khoán và vàng, dầu thô lại có một phiên giảm điểm. Chốt phiên giao dịch, giá dầu ghi nhận mức giảm gần 2,7%, xuống còn 39,5 USD/thùng.

Hiện tại, triển vọng về gói kích thích kinh tế mới sẽ được thông qua đang khá sáng sủa. Theo Trưởng bộ phận chiến lược của Morgan Stanley, kinh tế Mỹ hoàn toàn có thể vượt qua giai đoạn cuối năm mà không xảy ra nguy cơ suy thoái kép.

Dù kết quả cuộc bầu cử Tổng thống thế nào, trong quý I/2021 sẽ có biện pháp hỗ trợ bổ sung, để đảm bảo sự phục hồi liên tục cho nền kinh tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước