Một số ngân hàng bắt đầu giảm lãi suất huy động

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 10/02/2020 16:00 GMT+7

VTV.vn - Nửa tháng sau Tết Nguyên Đán, một số ngân hàng đã bắt đầu hạ lãi suất huy động. Mức lãi suất giảm từ 0,1 - 0,6% tùy từng kỳ hạn.

Lãi suất kỳ hạn ngắn từ 1-3 tháng giảm nhẹ 0,1 - 0,2%/năm, tại một số ngân hàng như SHB, Techcombank, Sacombank. Với kỳ hạn dài trên 12 tháng, mức giảm lớn nhất lên tới 0,6%/năm.

Lãi suất kỳ hạn 6 tháng đang dao động quanh ngưỡng 7%, với kỳ hạn trên 12 tháng, phổ biến ở ngưỡng từ 7 - 8%, mặc dù thấp hơn trước Tết nhưng với nhiều người gửi tiền đây vẫn là mức lãi suất đủ hấp dẫn.

Lãi suất huy động giảm khi nhiều ngân hàng bắt đầu cơ cấu lại nguồn vốn, bởi trước đó, họ đã hút được một lượng lớn tiền gửi từ dân cư dịp Tết, trong khi hoạt động cho vay vẫn hạn chế.

Hiện lãi suất mới bắt đầu giảm ở một vài ngân hàng lớn nhưng nhiều ý kiến cho rằng, xu hướng giảm lãi suất huy động có thể tiếp tục lan rộng hơn trong thời gian tới.

Giới phân tích cũng nhận định, động thái giảm lãi suất huy động sẽ là tiền đề để các ngân hàng giảm giá vốn đầu vào, có cơ hội giảm thấp hơn lãi suất cho vay doanh nghiệp để kích thích tăng trưởng kinh tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước