Mua nhà trả góp "làm nóng" thị trường BĐS dịp cuối năm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 31/10/2016 10:02 GMT+7

VTV.vn - Thay vì chờ tích cóp đủ mới xuống tiền mua nhà, hiện nay nhiều khách hàng đã chọn cách mua nhà qua hình thức trả góp với không ít các ưu đãi kèm theo.

Theo các chuyên gia, số lượng các giao dịch tăng mạnh vào dịp cuối năm cho thấy, BĐS vẫn là kênh hút tiền đâu tư hấp dẫn, dù là mua để ở hay mua nhằm mục đích đầu tư. 

Theo các chuyên gia, giao dịch tăng mạnh cuối năm cho thấy bất động sản vẫn đang là kênh hút tiền hấp dẫn, dù là mua để ở hay đầu tư. Đại diện một số sàn giao dịch bất động sản cho biết, các gói mua ưu đãi lãi suất 0% lãi suất đến khi nhận nhà, 0% lãi suất trong vòng 24 – 30 tháng hay hỗ trợ cho vay lên tới 80% đang được khách hàng rất quan tâm.

Không chỉ vay mua để ở, hình thức vay tiền ngân hàng để mua căn hộ rồi cho thuê lại cũng thu hút các nhà đầu tư.

Các chuyên gia đánh giá, nếu như những năm trước, tỷ lệ vay mua nhà để đầu tư, mua bán kiếm lời chiếm tới 70%. đến thời điểm hiện tại, con số này đã thay đổi ngoạn mục khi người vay mua để đầu tư giảm xuống chỉ còn 30%, còn mua để ở thật chiếm đến 70%. 

Thực tế các giao dịch trên thị trường thời gian qua cho thấy, thị trường bất động sản đang phát triển theo hướng bền vững và nhắm đến nhu cầu thật nhiều hơn. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước