Mua vàng sao cho đúng trong ngày Thần tài?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 17/02/2016 09:23 GMT+7

VTV.vn - Theo dân gian, ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch là ngày Vía Thần Tài. Trong ngày này người dân thường có thói quen mua vàng, để lấy may đầu Xuân.

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài chuyên quản Tài Phúc Phú Quý, mang lại tài lộc, sung túc và may mắn. Bên cạnh việc sắm lễ để cúng Thần tài, mua vàng cũng là việc nhiều người thường làm trong ngày này. Vàng không chỉ có giá trị thiết thực và khả năng tích trữ cao mà còn mang ý nghĩa phú quý cát tường, tài lộc may mắn cho năm mới.

Mua vàng trong ngày Thần tài không nhất thiết phải mua lượng quá lớn. Vàng được người dân mua trong chủ yếu là những miếng vàng hay nhẫn vàng nhỏ từ nửa chỉ cho tới 5 chỉ. Người dân mua vàng dịp này hoàn toàn mang ý nghĩa cầu may chứ không nhằm mục đích kinh doanh.

Trên thị trường trong phiên giao dịch ngay trước ngày Thần tài, giá vàng trong nước đã liên tục điều chỉnh giảm trong buổi sáng, nhưng đến buổi chiều vàng đã lấy lại được đà tăng. Cuối ngày hôm qua (16/2), giá vàng SJC tạm đứng ở mốc 33.45 triệu đồng/lượng mua vào và 33.8 triệu đồng/lượng bán ra, tăng nhẹ 70.000 đồng/lượng mỗi chiều so với ngày trước đó.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước