Mục sở thị lô gỗ "khủng" tại Cảng Bình Long

Quốc Thái (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 06/03/2019 06:11 GMT+7

VTV.vn - Một lượng gỗ tự nhiên vừa được doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu vào An Giang với số lượng lên đến hàng ngàn m3.

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như không xảy ra việc Chi cục Hải Quan Vĩnh Hội Đông - An Giang thì cho thông quan còn lực lượng Cảnh sát Kinh tế Công an Tỉnh An Giang thì tạm giữ lại.

Lô hàng gỗ Lim Xanh đang được tạm giữ tại Cảng Bình Long, huyện Châu Phú tỉnh An Giang. Đơn vị được ủy thác nhập khẩu lô hàng là Công ty TNHH Đầu tư Minh Triết, có địa chỉ tại phường Châu Phú, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Với số lượng gỗ đưa về Việt Nam lên đến 900m3, tất cả đều là gỗ tự nhiên và là gỗ xẻ có đường kính từ 50 tới 80cm, chiều dài lên tới hàng chục mét. Tuy nhiên, theo lực lượng cảnh sát kinh tế công an tỉnh An Giang, hồ sơ nhập khẩu của lô gỗ này là có vấn đề.

Theo đại diện lực lượng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh An Giang, ngay sau khi có quyết định tạm giữ lô gỗ, đơn vị này đã cho mời đại diện doanh nghiệp đến để làm việc, đồng thời sẽ tiếp tục điều tra xác mình để đảm bảo xử lý vụ việc đúng pháp luật.

Để xác định được chính xác lô gỗ này được nhập khẩu có đúng hay không, hồ sơ nhập khẩu ra sao chắc cần phải thêm một thời gian nữa. Tuy nhiên, có một thực tế là khi một cơ quan cho đi nhưng một cơ quan khác giữ lại thì phải có vấn đề.

Phát hiện bãi tập kết gỗ lậu lớn giữa tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa Phát hiện bãi tập kết gỗ lậu lớn giữa tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa Hàng trăm xe máy chở gỗ lậu khó bán thanh lý Hàng trăm xe máy chở gỗ lậu khó bán thanh lý Triệt phá đường dây gỗ lậu 'núp bóng' xưởng mộc ở Quảng Nam Triệt phá đường dây gỗ lậu "núp bóng" xưởng mộc ở Quảng Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước