Mỹ điều tra chống bán phá giá sản phẩm lốp xe xuất xứ từ Việt Nam

Trịnh Huyền-Thứ hai, ngày 18/05/2020 15:31 GMT+7

VTV.vn - Sản phẩm lốp xe xuất xứ Việt Nam và một số quốc gia châu Á bị phía Mỹ xem xét điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá, chống trợ cấp.

Sáng nay (18/5), trao đổi với phóng viên VTV, đại diện Bộ Công Thương cho biết, sẽ phối hợp với Bộ Thương mại Hoa Kỳ - DOC để làm rõ các nội dung cáo buộc liên quan đến vụ việc này.

Bộ Công Thương sẽ tham vấn, cung cấp thông tin để DOC có thể đánh giá chính xác trước khi quyết định có khởi xướng điều tra hay không. Trong trường hợp DOC quyết định điều tra, Bộ Công Thương sẽ phối hợp với các hiệp hội và doanh nghiệp, có phương án hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp.

Trước đó, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã tiếp nhận hồ sơ yêu cầu điều tra sản phẩm lốp xe khách và lốp xe tải hạng nhẹ có xuất xứ từ một số quốc gia châu Á trong đó có Việt Nam. Nguyên đơn cáo buộc sản phẩm đã bán phá giá và trợ cấp vào thị trường Mỹ gây ra thiệt hại đáng kể đối với ngành sản xuất trong nước.

Theo quy định của Mỹ, DOC sẽ xem xét tiến hành khởi xướng điều tra vụ việc trong vòng tối đa 20 ngày kể từ ngày nhận đơn. Số liệu của Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm này của Việt Nam vào thị trường Mỹ đạt 12,1 triệu chiếc trong năm 2019, chiếm khoảng 6,7% tổng kim ngạch nhập khẩu sản phẩm này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước