Mỹ điều tra hành vi lẩn tránh thuế đối với tôm xuất khẩu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 07/02/2020 09:31 GMT+7

VTV.vn - Theo Bộ Công Thương, Mỹ sẽ khởi xướng điều tra hành vi lẩn tránh thuế chống bán phá giá đang áp dụng cho tôm xuất khẩu của Ấn Độ.

Đồng thời, Mỹ áp dụng biện pháp tạm thời với sản phẩm tôm xuất khẩu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (Công ty Minh Phú) và công ty liên kết tại Hoa Kỳ. Đây là nội dung trong thông báo của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Hoa Kỳ.

Mỹ điều tra hành vi lẩn tránh thuế đối với tôm xuất khẩu - Ảnh 1.

Bộ Công Thương đã phối hợp với các Bộ, ngành hữu quan báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vụ việc này, đồng thời có văn bản đề nghị Công ty Minh Phú phối hợp làm rõ các thông tin liên quan. Bộ Công Thương sẽ phối hợp với các Bộ, ngành, hiệp hội và doanh nghiệp để làm việc, trao đổi với phía Hoa Kỳ trên tinh thần nghiêm túc đấu tranh chống lại các hành vi gian lận thương mại, trong đó có gian lận xuất xứ, đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của ngành nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu tôm của Việt Nam.


Bộ Công Thương cảnh báo 13 sản phẩm bị điều tra lẩn tránh thuế Bộ Công Thương cảnh báo 13 sản phẩm bị điều tra lẩn tránh thuế

VTV.vn - Mới đây, Bộ Công Thương vừa công bố danh sách cảnh báo 13 sản phẩm có nguy cơ bị điều tra phòng vệ thương mại, chống lẩn tránh thuế.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước