Mỹ: Khuyến nghị áp dụng biện pháp hạn chế nhập khẩu thép và nhôm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 27/02/2018 09:20 GMT+7

VTV.vn - Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) khuyến nghị một số phương án hạn chế nhập khẩu áp dụng đối với nhôm và thép dưới hình thức thuế quan hoặc hạn ngạch nhập khẩu.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành công khai báo cáo đệ trình Tổng thống xem xét, quyết định biện pháp áp dụng nhằm hạn chế nhập khẩu thép và nhôm theo Mục 232 Đạo luật Thương mại mở rộng vì lý do an ninh quốc gia.

Bộ Công Thương Việt Nam đã theo dõi sát vụ việc ngay từ giai đoạn ban đầu, phối hợp chặt chẽ với Hiệp hội Thép, các doanh nghiệp và các đơn vị liên quan trong và ngoài nước để trao đổi, chia sẻ thông tin và ứng phó với vụ việc.

Mỹ: Khuyến nghị áp dụng biện pháp hạn chế nhập khẩu thép và nhôm - Ảnh 1.

Bộ Công Thương sẽ theo dõi sát việc Mỹ hạn chế nhập khẩu thép và nhôm.

Với việc nhập khẩu thép và nhôm từ Việt Nam chỉ chiếm một tỷ trọng không đáng kể trong tổng nhập khẩu thép và nhôm của Hoa Kỳ, Bộ Công Thương Việt Nam đề nghị Chính phủ Hoa Kỳ cân nhắc kỹ lưỡng việc áp dụng các biện pháp hạn chế nhập khẩu, đảm bảo tuân thủ các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới và thông lệ quốc tế, không làm ảnh hưởng đến quan hệ thương mại giữa hai nước.

Tổng thống Hoa Kỳ sẽ xem xét và ban hành quyết định cuối cùng việc áp dụng biện pháp hạn chế nhập khẩu đối với thép trước ngày 11/4 và với nhôm trước ngày 19/4. 

Đề xuất tăng thuế nhập khẩu nhôm, thép của Mỹ có tác động như thế nào? Đề xuất tăng thuế nhập khẩu nhôm, thép của Mỹ có tác động như thế nào?

VTV.vn - Bộ Thương mại Mỹ đã trình một loạt khuyến nghị lên Tổng thống Mỹ Donald Trump để đối phó với tình trạng dư thừa thép và nhôm nhập khẩu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước