Mỹ: Rao bán cả thị trấn với giá chỉ bằng một ngôi nhà

Quang Duy - Hương Chi (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 02/12/2015 16:44 GMT+7

VTV.vn - Tại Việt Nam, với khoảng 5 tỷ đồng, bạn có thể sở hữu một căn nhà chung cư cao cấp, nhưng nếu mang số tiền này tới bang Nam Dakota, Mỹ, bạn có thể mua trọn một thị trấn.

Bên cạnh không gian rộng tới 25.000 m2, thị trấn Swett có một căn nhà, một gara và cả một quán bar riêng. Mức giá 250.000 USD, chỉ nhỉnh hơn một chút so với giá trung bình một căn nhà tại Mỹ.

Mặc dù thị trấn đã bị bỏ hoang nhiều năm nay và theo nhiều người là có thể bị ma ám, tuy nhiên, theo khảo sát của hãng tin CNN cho rằng, điều đó chỉ càng tăng sức hấp dẫn cho bất động sản này. Thị trấn Swett nhận được khá nhiều sự quan tâm khi mới được đem bán, nhưng chưa thương vụ nào ngã ngũ.

Sau khi được niêm yết lại với giá thấp hơn, người ta bắt đầu quan tâm trở lại, đặc biệt với những người chuyên săn lùng bất động sản và những người thích sở hữu quán bar riêng.

Từ 1/7, Việt kiều được mua nhà như người trong nước Từ 1/7, Việt kiều được mua nhà như người trong nước

VTV.vn - Từ ngày 1/7/2015, Việt kiều được mua nhà như người trong nước; người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam cũng được phép mua nhà ở trong các khu đô thị quy định.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước