Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran tác động đến thị trường chứng khoán Việt Nam

Trung tâm Tin Tức VTV24-Thứ tư, ngày 09/05/2018 15:07 GMT+7

VTV.vn - Theo ghi nhận, sáng nay (9/5), VN-Index bị rung lắc, lúc giảm 7 điểm, lúc tăng 4 điểm trước áp lực đầu phiên.

Việc chứng khoán Mỹ đóng cửa gần tham chiếu sau khi Tổng thống Trump quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran và khôi phục các lệnh trừng phạt đã gần như tác động ngay lập tức đến thị trường chứng khoán Việt Nam.

VN-Index rung lắc, lúc giảm 7 điểm, lúc tăng 4 điểm trước áp lực đầu phiên. Tâm lý nhà đầu tư thận trọng với diễn biến không tích cực từ chứng khoán thế giới.

Lực bán lớn xuất hiện trên ngành ngân hàng khi ba trụ cột chính là VCB, BID, CTG ngay đầu phiên đi xuống và giảm từ 0,5 đến hơn 2%.

Bất động sản có diễn biến tương tự, các cổ phiếu lớn đều gặp khó. Các cổ phiếu họ Vin đều giảm gần 1%, PDR, NLG cũng giảm từ 0,9 đến 1,9%. Tuy nhiên, ROS lại trở thành điểm sáng trong phiên khi đi ngược chiều xu hướng chung, tăng trên 3%.

Điểm sáng phiên sáng nay ghi nhận sự tăng giá của cổ phiếu họ dầu. Bốn đại gia là GAS, PVD, PVT, PVS đều tăng từ 1 đến hơn 3%, trong đó PVS tăng mạnh trên 5%.

Theo môi giới, giá dầu tăng mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015 được xem là một động thái có thể kìm hãm lượng dầu thô xuất khẩu của Iran trong một thị trường dầu vốn đã thắt chặt.

Về cuối phiên giao dịch, xuất hiện lực cầu ở nhiều Blueschip đã khiến nhiều cổ phiếu đổi màu từ đỏ sang xanh. Trong nhóm VN30 đã có 15 mã tăng giá, tuy nhiên, thanh khoản thị trường ở mức thấp, giảm hơn 50% so với các phiên trước.

Tổng kết, hết phiên sáng nay, Vn-Index tang 3,89 điểm lên 1.064, 34 điểm. Thanh khoản chỉ với khoảng 70 triệu đơn vị tương ứng giá trị vỏn vẹn gần 2.000 tỷ đồng.

Ngược lại, Hnx-Index giảm 0,27 % điểm xuống 124,99 điểm. Khối lượng hơn 25 triệu cổ phiếu, ứng với giá trị giao dịch hơn 309 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước