Mỹ: Thành phố Atlantic City bên bờ vực phá sản

Quang Duy - Kim Huệ (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 11/06/2016 06:33 GMT+7

VTV.vn - Với những người dân ở thành phố Atlantic City, việc ai sẽ nhậm chức Tổng thống không quan trọng bằng việc Tổng thống mới sẽ làm gì để cứu thành phố đang trên bờ phá sản.

Đầu những năm 2000, thành phố Atlantic City sầm uất với hàng chục casino và khách sạn sang trọng, rất nhiều trong số đó được đầu tư bởi tỉ phú Donald Trump. Augie Renna - nguyên Trưởng phòng Phát triển khách hàng tại Trump Plaza từng làm việc gần 5 năm tại khách sạn Trump Plaza - cho rằng, những năm đầu khi ông Trump đến Atlantic City là khoảng thời gian đẹp nhất của thành phố này. “Cả thành phố những năm đó rất sôi nổi và rực rỡ. Tôi nghĩ Trump là một ông chủ tuyệt vời”.

Thế nhưng năm 2014, Trump Plaza cùng 3 sòng bạc khác đồng loạt đóng cửa, cướp đi công việc của hơn 8.000 người và 70% tổng doanh thu của thành phố. Ngân sách công thâm hụt nghiêm trọng, Atlantic City đang trải qua thời điểm rất khó khăn.

“Gần đây, Atlantic City gặp quá nhiều vấn đề tài chính. Tôi nghĩ mọi người đều muốn mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn, đó là lý do ai cũng hăng hái đi bầu cử. Đây là điều duy nhất họ có thể làm để cứu thành phố của mình”, bà Jacqueline Lagamba - quan chức phòng bầu cử - nói.

Với người dân Atlantic City lúc này, chính trị trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Chính phủ mới được kỳ vọng sẽ dành nhiều quan tâm, hỗ trợ đầu tư giúp hồi sinh thành phố, nơi từng được mệnh danh là Las Vegas của bờ Đông nước Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

phá sản

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước