Mỹ tìm kiếm giải pháp cho những rủi ro an ninh quốc gia từ TikTok

PV-Thứ năm, ngày 12/11/2020 19:50 GMT+7

Ứng dụng TikTok trên màn hình điện thoại di động. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Chính quyền Tổng thống Mỹ Trump cho rằng TikTok gây ra lo ngại về an ninh quốc gia khi thông tin cá nhân của người dùng tại Mỹ có thể bị Chính phủ Trung Quốc sử dụng.

Ngày 11/11, Bộ Tài chính Mỹ bày tỏ mong muốn tìm kiếm một giải pháp cho những rủi ro đối với an ninh quốc gia do vụ tập đoàn công nghệ ByteDance của Trung Quốc thâu tóm Musical.ly vào năm 2017, khi Musical.ly sau đó được sáp nhập vào ứng dụng chia sẻ video TikTok.

Thông báo trên được đưa ra một ngày sau khi ByteDance đệ đơn đề nghị Tòa phúc thẩm tại Washington ngăn chặn sắc lệnh của Chính phủ Mỹ yêu cầu tập đoàn này phải chuyển nhượng TikTok.

Monica Crowley, người phát ngôn của Bộ Tài chính Mỹ, cho biết Bộ này vẫn tập trung vào việc tìm kiếm một giải pháp cho những rủi ro đối với an ninh quốc gia do vụ ByteDance thâu tóm Musical.ly.

Ngày 14/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra sắc lệnh yêu cầu ByteDance bán TikTok trong vòng 90 ngày, với hạn chót là ngày 12/11. Chính quyền của ông Trump cho rằng TikTok gây ra những lo ngại về an ninh quốc gia khi thông tin cá nhân của người dùng tại Mỹ có thể bị Chính phủ Trung Quốc sử dụng. TikTok, ứng dụng có trên 100 triệu người dùng tại Mỹ, đã bác bỏ cáo buộc này.

Mỹ tìm kiếm giải pháp cho những rủi ro an ninh quốc gia từ TikTok - Ảnh 1.

Ngày 14/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra sắc lệnh yêu cầu ByteDance bán TikTok trong vòng 90 ngày. (Ảnh: Xinhua)

Ngày 10/11, Tập đoàn ByteDance, đang đàm phán thỏa thuận với Walmart Inc và Oracle Corp về việc chuyển các tài sản của TikTok tại Mỹ sang một công ty mới, đã đề nghị gia hạn 30 ngày để có thể hoàn tất các điều khoản.

Trước những yêu cầu mới tiếp tục được đưa ra và sự không rõ ràng về việc liệu những giải pháp mà TikTok đề xuất có được chấp nhận hay không, TikTok cho biết ứng dụng này đã đề nghị gia hạn 30 ngày.

TikTok đã thông báo thỏa thuận sơ bộ vào tháng 9/2020 về việc Walmart và Oracle nắm cổ phần trong công ty mới có tên TikTok Global và giám sát các hoạt động tại Mỹ.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Trump cho rằng TikTok gây ra những lo ngại về an ninh quốc gia khi thông tin cá nhân của người dùng tại Mỹ có thể bị Chính phủ Trung Quốc sử dụng.

Bộ Thương mại Mỹ quyết bảo vệ sắc lệnh ngăn chặn TikTok Bộ Thương mại Mỹ quyết bảo vệ sắc lệnh ngăn chặn TikTok

VTV.vn - Ngày 2/11, Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ kiên quyết bảo vệ sắc lệnh hành pháp nhằm ngăn chặn các giao dịch với ứng dụng chia sẻ video TikTok của Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước