Lệnh cấm bị chặn, WeChat thoát hiểm ở phút cuối

TTXVN-Thứ hai, ngày 21/09/2020 08:33 GMT+7

WeChat đã tránh được cái kết buồn tại Mỹ, ít nhất là trong thời gian tới. Ảnh: SupChina.

VTV.vn - Ngay trước khi WeChat bị cấm tải tại Mỹ, thẩm phán tại San Francisco thuộc bang California (Mỹ) đã chặn lệnh cấm này.

Theo AFP, ngày 20/9, một thẩm phán Mỹ đã chặn lệnh cấm của chính phủ Mỹ về việc tải ứng dụng WeChat, vài giờ trước khi lệnh cấm này có hiệu lực trong một cuộc chiến công nghệ đang diễn ra giữa Washington và Bắc Kinh.

Một phán quyết của tòa án ở California nêu rõ họ đã đồng tình với kiến nghị của nguyên đơn về một lệnh của tòa án có hiệu lực trên toàn nước Mỹ chống lại việc thực thi lệnh cấm của chính phủ.

Trước đó, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh cấm tải ứng dụng chia sẻ video TikTok cũng như nền tảng nhắn tin WeChat, cả hai đều thuộc sở hữu của các công ty Trung Quốc.

Tuy nhiên, đến thứ Bảy vừa qua, một đề xuất về việc thành lập TikTok Global, một mối quan hệ hợp tác giữa TikTok Mỹ với Oracle và Walmart đã được đưa ra. Do vậy, Bộ Thương mại Mỹ đã hoãn lệnh cấm đối với TikTok đến 27 tháng Chín. Còn lệnh cấm đối với WeChat cuối cùng lại bị thẩm phán tại California chặn lại.

Trung Quốc phản đối lệnh cấm Wechat và TikTok của Mỹ Trung Quốc phản đối lệnh cấm Wechat và TikTok của Mỹ

VTV.vn - Ngày hôm nay, Bộ Thương mại Trung Quốc đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ quyết định của Mỹ cấm 2 ứng dụng WeChat và TikTok của Trung Quốc tại Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước