Mỹ - Trung nối lại đàm phán thương mại trước hội nghị G20 ở Nhật Bản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 19/06/2019 09:24 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp gỡ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 9/11/2017. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ được tái khởi động trước hội nghị G20 ở Nhật Bản.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cho biết sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Nhật Bản vào cuối tháng này.

Chia sẻ trên Twitter, ông Trump khẳng định đã có cuộc điện đàm "rất tích cực" với Chủ tịch Trung Quốc. Trong đó, hai bên nhất trí khởi động các công tác chuẩn bị. 

Tổng thống Mỹ cũng xác nhận hai bên sẽ có cuộc gặp mở rộng vào tuần tới tại Nhật Bản, bên lề hội nghị G20. Các đoàn đàm phán của hai bên sẽ nối lại các cuộc thảo luận trước khi cuộc gặp diễn ra. 

Thông tin này ngay lập tức đã tác động tích cực lên thị trường chứng khoán phố Wall, giúp cả 3 chỉ số chủ chốt đều tăng điểm.

Mỹ chưa có thời hạn chót áp thuế bổ sung hàng hóa Trung Quốc Mỹ chưa có thời hạn chót áp thuế bổ sung hàng hóa Trung Quốc

VTV.vn - Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ chưa có thời hạn chót cho việc triển khai thêm các biện pháp thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước