Mỹ - Trung sẽ tiếp tục đàm phán thương mại

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/05/2019 19:01 GMT+7

Ảnh minh họa: Getty Images

VTV.vn - Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc đang leo thang với những đòn đánh thuế trả đũa lẫn nhau, nhưng điều đó không có nghĩa đàm phán thương mại giữa hai nước đã đổ vỡ.

Ngày 14/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, căng thẳng gần đây chỉ là tranh cãi nhỏ. Còn các nhà đàm phán Mỹ, Trung Quốc vẫn tiếp tục làm việc cùng nhau.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng cho biết, hai bên nhất trí sẽ tiếp tục thảo luận. Hiện cơ hội nối lại đàm phán đang được đặt vào cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Ông David Dollar - Viện nghiên cứu Brookings cho hay: "Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản vào cuối tháng 6. Tôi không nghĩ họ có thể đạt được thỏa thuận tại cuộc gặp này. Nhưng nhiều khả năng, cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo sẽ khởi động cho một vòng đàm phán nghiêm túc mới, có thể 1 - 2 tháng sau đó. Đối với tôi, kịch bản tốt nhất là Mỹ và Trung Quốc sẽ đạt được thỏa thuận vào mùa Hè này và chiến tranh thương mại sẽ được hạ nhiệt".

Thuế quan Trung Quốc tấn công nông dân Mỹ trên mọi góc độ Thuế quan Trung Quốc tấn công nông dân Mỹ trên mọi góc độ Doanh nghiệp Mỹ - Trung lo ngại căng thẳng thương mại Doanh nghiệp Mỹ - Trung lo ngại căng thẳng thương mại Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung: Việt Nam lợi hay hại? Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung: Việt Nam lợi hay hại?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước