Myanmar lần đầu tiên thông qua mức lương tối thiểu

Xuân Hảo (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 29/08/2015 23:30 GMT+7

Những công nhân ngồi trên nóc tàu hỏa ra vùng ngoại ô của Yangon ngày 20/8. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Theo truyền thông Myanmar, Chính phủ nước này lần đầu tiên thông qua mức lương tối thiểu của người lao động là 3.600 Kyat, tương đương 2,8 USD cho 8 giờ làm việc/ngày.

Mức lương tối thiểu này sẽ được áp dụng từ ngày 1/9/2015 đối với những người lao động ở tất cả các lĩnh vực và ngành nghề. Tuy nhiên, những doanh nghiệp nhỏ sử dụng dưới 15 lao động sẽ không được hưởng quy định này.

Quyết định trên được Chính phủ Myanmar thông qua sau nhiều cuộc đàm phán với giới lao động và người sử dụng lao động kể từ khi đạo luật về lương tối thiểu được ban hành năm 2013.

Việc thông qua mức lương trên là một phần trong các nỗ lực cải cách kinh tế và chính trị của Chính phủ hiện nay, đồng thời cũng cho thấy sự tăng trưởng trong đầu tư nước ngoài sau khi hầu hết các biện pháp trừng phạt đối với Myanmar được nới lỏng.

Mức tăng lương tối thiểu vùng 2016 được quyết định vào ngày 3/9? Mức tăng lương tối thiểu vùng 2016 được quyết định vào ngày 3/9?

VTV.vn - Sau phiên họp sáng nay (25/8) của Hội đồng Tiền lương quốc gia, các bên vẫn chưa chốt được mức tăng lương tối thiểu vùng 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước