Nắng nóng, sản lượng điện tiêu thụ tăng cao đột biến

Theo VOV-Thứ năm, ngày 02/07/2015 06:12 GMT+7

EVN Hanoi tăng cường ứng trực đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định.

VTV.vn - Sản lượng tiêu thụ điện tăng đột biến đã gây ra hiện tượng mất điện do quá tải cục bộ tại một số khu vực.

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN Hanoi) cho biết, hiện nay tại khu vực Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời nhiều lúc đã vượt qua ngưỡng 40 độ C.

Nhiệt độ tăng cao làm cho nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tăng, dẫn đến sản lượng tiêu thụ điện tăng đột biến, gây ra hiện tượng mất điện do quá tải cục bộ tại một số khu vực.

Theo dõi số liệu vận hành lưới điện trong những ngày qua cho thấy, sản lượng điện tiêu thụ của Hà Nội ngày càng tăng. Cụ thể, ngày 29/6, sản lượng điện đã lên tới 57.681 MWh (tăng 9,1% so với sản lượng ngày cao nhất của năm 2014). Trong đó công suất cực đại đạt 2.904 MW. Ngày 30/6, sản lượng điện tiêu thụ đạt 61.658 MWh  (tăng 17% so với sản lượng ngày cao nhất của năm 2014), với công suất cực đại lên tới 3.020,44 MW.

Hiện tại, EVN Hanoi đã và đang nỗ lực tăng cường ứng trực 24/24h để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ khách hàng trên địa bàn Thủ đô.

Tuy nhiên, để chia sẻ những khó khăn trong việc đảm bảo cung ứng điện, EVN Hanoi khuyến cáo khách hàng cảm thông và sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả bằng cách tắt các thiết bị điện không cần thiết, để điều hòa ở nhiệt độ từ 25-28 độ C, hạn chế sử dụng các thiết bị điện cùng một lúc vào giờ cao điểm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI