Năng suất lao động Việt Nam kém xa các nước cùng khu vực

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 25/01/2016 11:18 GMT+7

VTV.vn - Dù đã được cải thiện đáng kể song phải mất rất lâu nữa năng suất lao động tại Việt Nam mới có thể đạt mức của Philippines hay Thái Lan hiện tại.

Trong năm 2015, năng suất lao động Việt Nam đã tăng 6.4% so với năm 2014. Tuy nhiên, theo Tổ chức Lao động quốc tế thì với tốc độ tăng này thì phải sau 15 năm nữa, Việt Nam mới đạt mức của Philippines và phải đợi 25 năm nữa lao động Việt Nam mới đạt mức năng suất lao động của Thái Lan hiện nay.

Cũng liên quan đến sự so sánh thì từ nay, chung cư sẽ được xếp hạng như khách sạn, qua đó giúp việc áp dụng giá bán, giá dịch vụ quản lý chung cư sẽ trở nên minh bạch hơn. Tuy nhiên trên thực tế, không ít trường hợp khi bán, chủ đầu tư rao bán hạng A nhưng khi nhận nhà thì chất lượng lại chỉ là hạng B, thậm chí còn chưa được là B.

Ngoài việc xếp hạng, thì cũng từ nay, hành vi độc quyền cung cấp dịch vụ Internet tại khu chung cư sẽ bị xử lý nghiêm. Điều này đồng nghĩa với việc chấm dứt tình trạng cả 1 tòa chung cư chỉ được dùng mạng Internet của duy nhất 1 nhà cung cấp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước