Nền kinh tế số Việt Nam tăng trưởng nhanh thứ hai Đông Nam Á

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 04/10/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Thông tin này vừa được công bố trong Báo cáo nền kinh tế số Đông Nam Á năm 2019 do ba đơn vị Google, Temasek và Bain and Company thực hiện.

Nền kinh tế số Việt Nam có tốc độ tăng trưởng nhanh thứ hai trong khu vực chỉ sau Indonesia. Ước tính, giá trị nền kinh tế số Việt Nam đến hết năm nay sẽ đạt 12 tỷ USD, cao gấp 4 lần so với cách đây 4 năm. Dự kiến, giá trị nền kinh tế số Việt Nam sẽ đạt quy mô lên đến 43 tỷ USD đến năm 2025. 

Trong đó, hai mảng đóng góp doanh thu lớn nhất lần lượt là thương mại điện tử với hơn 40% và du lịch trực tuyến với hơn 30%. Xét về khía cạnh thu hút đầu tư vào kinh tế số, Việt Nam cũng đứng thứ ba trong khu vực. Báo cáo nhận xét giá trị các thương vụ đầu tư của Việt Nam đang có xu hướng tăng.

Còn tại khu vực Đông Nam Á, nền kinh tế số được dự kiến sẽ vượt mốc 100 tỷ USD trong năm nay và tăng gấp 3 vào năm 2025. Indonesia được coi là nước có đóng góp lớn nhất cho tăng trưởng kinh tế số ở Đông Nam Á, trong đó thương mại điện tử vẫn là điểm sáng. 

Hoạt động kinh doanh này được thúc đẩy bằng hàng loạt chương trình giảm giá, khuyến mại hay khả năng giao hàng nhanh hơn. Nghiên cứu cũng cho thấy, các công ty Internet ở Đông Nam Á có thể đã huy động được 7,6 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm nay.

Bảo đảm an ninh, an toàn trong kinh tế số Bảo đảm an ninh, an toàn trong kinh tế số

VTV.vn - Trong trưa nay (28/6), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các nhà lãnh đạo G20 đã tham dự sự kiện về kinh tế số do Thủ tướng Shinzo Abe chủ trì.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước