Nga giải cứu 3 ngân hàng chỉ trong một tháng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 22/09/2017 16:28 GMT+7

Logo ngân hàng Otkritie. Ảnh: Reuter.

VTV.vn - Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, đã có tới 3 ngân hàng của xứ sở bạch dương phải nhờ tới sự can thiệp của nhà nước.

Ngân hàng Trung ương Nga hôm 21/9 tuyên bố đã phải tung ra thêm gói cứu trợ để giải cứu 2 ngân hàng của nước này, nhằm ngăn chặn sự bất ổn của hệ thống tài chính. Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, đã có tới 3 ngân hàng của xứ sở bạch dương phải nhờ tới sự can thiệp của nhà nước.

Quyết định này được đưa ra một ngày sau khi ngân hàng B&N - ngân hàng lớn thứ 12 của Nga tính theo giá trị tài sản, đề nghị Ngân hàng Trung ương cứu trợ. Trước đó, cuối tháng 8 vừa qua, Nga cũng đã phải can thiệp để giải cứu ngân hàng Otkritie - ngân hàng tư nhân lớn nhất Nga trong bối cảnh có những lo ngại về sự ổn định của ngân hàng này, sau khi lượng tiền gửi của khách hàng giảm mạnh vào những tháng gần đây.

Theo các chuyên gia, lĩnh vực ngân hàng của Nga tiếp tục gánh chịu hậu quả từ các biện pháp cấm vận của phương Tây liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine. Đến nay, hơn 300 ngân hàng ở Nga đã phải đóng cửa.

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước