Ngăn chặn việc thả tôm giống trôi nổi

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 26/04/2019 18:33 GMT+7

VTV.vn - Nếu các cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, xe chở tôm không có giấy phép, giấy kiểm dich thì phải xử phạt nghiêm minh theo Luật Thủy sản.

Diễn đàn "Nâng cao chất lượng tôm giống gắn với vùng sản xuất tôm thương phẩm" do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức đã bàn các giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng thả tôm giống trôi nổi.

3 tháng vừa qua, qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có tới 33% số xe không có giấy kiểm dịch tôm. 25% mẫu tôm giống không rõ nguồn gốc đang nuôi bị kiểm tra có mầm bệnh, có nguy cơ cao gây dịch cho cả vùng tôm lớn. Như vậy, sắp tới, cần phải đẩy mạnh việc thanh tra các cơ sở sản xuất kinh doanh tôm giống và việc lưu hành tôm giống. Nếu các cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, xe chở tôm không có giấy phép, giấy kiểm dich thì phải xử phạt nghiêm minh theo Luật Thủy sản. 

Danh sách các cơ sở sản xuất giống tốt, có chứng nhận cần được phổ biến rộng rãi tới người nuôi. Đồng thời, hướng dẫn người dân ứng dụng các tiến bộ mới trong nuôi tôm năng suất, chất lượng hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước