Ngân hàng Anh cần tới 50 tỷ USD để ứng phó với Brexit

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 02/08/2017 14:04 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Nghiên cứu mới được Oliver Wyman thực hiện cho thấy, các ngân hàng sẽ phải tiêu tốn 50 tỷ USD để hỗ trợ cho hoạt động tại EU để ứng phó với Brexit.

Kể từ sau cuộc trưng cầu dân ý về việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit, nhiều ngân hàng lớn đang hoạt động tại Anh đã lên kế hoạch dịch chuyển trụ sở hoặc một phần hoạt động kinh doanh của mình từ khu trung tâm tài chính City of London về lục địa già, nhằm duy trì quyền tiếp cận khối thị trường chung. Tuy nhiên, theo hãng tư vấn Oliver Wyman, cái giá cho cuộc chia tay này sẽ không rẻ.

Nghiên cứu mới được Oliver Wyman thực hiện cho thấy, các ngân hàng sẽ phải tiêu tốn 50 tỷ USD để hỗ trợ cho hoạt động tại EU, trong trường hợp nước Anh rời khỏi khối. Bên cạnh đó, công ty này cũng dự báo, sẽ có từ 35.000 đến 40.000 việc làm trong ngành ngân hàng bị mất đi vì Brexit.

Số lượng các ngân hàng tại Anh công bố kế hoạch đối phó với Brexit đang liên tục gia tăng trong những tuần gần đây, trong bối cảnh Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) gia tăng sức ép yêu cầu các ngân hàng phải đưa ra kế hoạch đối phó với tình huống xấu nhất do "Brexit cứng" gây ra.

Anh sẽ không giảm thuế để duy trì lợi thế cạnh tranh sau Brexit Anh sẽ không giảm thuế để duy trì lợi thế cạnh tranh sau Brexit

VTV.vn - Để duy trì lợi thế cạnh tranh sau khi ra khỏi EU, Bộ trưởng Bộ Tài chính Anh cho biết không hề có kế hoạch giảm thuế xuống quá thấp so với mức trung bình của châu Âu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước