Ngân hàng Barclays rút hoàn toàn khỏi mảng kinh doanh bán lẻ tại Pháp

Anh Quang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 13/12/2016 06:45 GMT+7

VTV.vn - Ngân hàng Barclays của Anh thông báo đã bán lại toàn bộ mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại Pháp cho một công ty chứng khoán tư nhân nhưng không tiết lộ giá trị thương vụ.

Đối tượng chủ yếu bị ảnh hưởng từ thương vụ này là những khách hàng cá nhân. Mảng dịch vụ bán lẻ chủ yếu gồm tiết kiệm, cho vay tiêu dùng, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ.

Giám đốc điều hành Barclays cho biết, kế hoạch trên nằm trong nỗ lực cắt giảm chi phí và chuyên biệt hóa hoạt động của ngân hàng này. Mặc dù rút khỏi mảng ngân hàng bán lẻ nhưng Barclays vẫn sẽ duy trì các hoạt động ngân hàng đầu tư và doanh nghiệp tại đây.

Trước đó, Barclays đã bán mảng kinh doanh tài sản tại châu Á theo sau kế hoạch "rút chân" ra khỏi thị trường châu Phi và Nga.

Các ngân hàng tại Anh muốn hưởng quy chế đặc biệt Các ngân hàng tại Anh muốn hưởng quy chế đặc biệt EC phạt nặng 3 ngân hàng lớn vì thao túng lãi suất EC phạt nặng 3 ngân hàng lớn vì thao túng lãi suất Fitch Ratings xếp hạng triển vọng “tiêu cực” đối với các ngân hàng Italy Fitch Ratings xếp hạng triển vọng “tiêu cực” đối với các ngân hàng Italy

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước