Ngân hàng chia cổ tức: Vì sao đến nỗi thành viên "tức cổ"?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 15/04/2016 10:36 GMT+7

VTV.vn - Không phải bằng tiền mặt , trong nhiều đại hội cổ đông, không ít các ngân hàng đã lựa chọn cách chia cổ tức cho cổ đông thông qua cổ phiếu.

Tháng 4, cao trào mùa đại hội cổ đông của các ngân hàng, các nhà đầu tư và cổ đông đều chờ đợi cổ tức, giống như người gửi tiền chờ nhận lãi suất ngân hàng. Tuy nhiên trong năm nay, nhiều ngân hàng lại quyết định “không cổ tức” hoặc chia cổ tức bằng cổ phiếu khiến không ít các cổ đông rơi vào trạng thái "tức cổ".

Theo tờ Thời báo Ngân hàng, đại hội cổ đông năm nay, nhiều nhà băng tiếp tục xin cổ đông không chia cổ tức để tập trung nguồn lực tái cơ cấu, nhất là đối với các ngân hàng sau mua bán và sát nhập. Một số khác sẽ chia cổ tức bằng cổ phiếu, ngầm hiểu là giải pháp tăng vốn, cải thiện chỉ số an toàn vốn của ngân hàng.

Việc các ngân hàng gặp khó khăn việc không chia cổ tức hay chia cổ tức bằng cổ phiếu cho cổ đông là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, với không ít ngân hàng công bố lãi "khủng" lại lựa chọn cách không chia cổ tức bằng tiền mặt thì thực sự là một dấu hỏi lớn cho các cổ đông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI