Ngân hàng đẩy mạnh cho vay dựa trên hợp đồng đầu ra

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 17/05/2019 15:35 GMT+7

VTV.vn - Một tờ hóa đơn bán hàng hoặc hợp đồng kinh tế cũng có thể được dùng để làm thủ tục vay vốn ngân hàng.

Đây là 1 trong những hướng đi mới mà nhiều ngân hàng đang áp dụng để gỡ nút thắt về vốn các doanh nghiệp vừa và nhỏ không có sổ đỏ để thế chấp.

Đại diện ngân hàng cho biết hợp đồng kinh tế hay hóa đơn bán hàng chính là bằng chứng về khả năng kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, ngân hàng có thể cho vay tới 90% giá trị hóa đơn. Dù vậy, phần lớn chỉ cho vay ngắn hạn theo thời hạn của hợp đồng.

Cho vay không thế chấp ngân hàng phải kiểm soát rủi ro nợ xấu bằng việc theo sát hoạt động của doanh nghiệp. Đặc biệt, chú trọng tới báo cáo dòng tiền vào và ra để biết khi nào có tiền hàng về và khi nào cần thu nợ.

Các ngân hàng cũng nhấn mạnh, nếu minh bạch tài chính thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp start up cũng có thể tiếp cận vốn tín chấp. Bởi phương án kinh doanh mới chính là mối quan tâm hàng đầu của ngân hàng khi xem xét giải ngân. 

Ngân hàng ứng dụng công nghệ 4.0 tiện lợi cho người dân Ngân hàng ứng dụng công nghệ 4.0 tiện lợi cho người dân

VTV.vn - Giải ngân khoản vay nhỏ 30 phút, mô hình một cửa tiết kiệm thời gian và chi phí,... là những thành công của ngành ngân hàng trong công cuộc cải cách hành chính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước