Ngân hàng được phép cơ cấu lại thời hạn trả nợ đến hết năm 2021

VTV Digital-Thứ hai, ngày 05/04/2021 15:34 GMT+7

VTV.vn - Các ngân hàng thương mại được phép cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi, phí cho khách hàng đến hết năm 2021.

Quy định trên mới vừa được Ngân hàng Nhà nước ban hành, theo hướng nới thời hạn để hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp vay vốn chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Các khoản nợ được cơ cấu lại sẽ là khoản phát sinh trước ngày 10/6/2020 từ hoạt động cho vay, cho thuê tài chính và khoản nợ phát sinh nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi trong thời gian từ ngày 23/1/2020 đến hết năm nay.

Ngân hàng được phép cơ cấu lại thời hạn trả nợ đến hết năm 2021 - Ảnh 1.

Ngân hàng được phép cơ cấu lại thời hạn trả nợ đến hết năm 2021. Ảnh minh họa - Dân trí.

Tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng của dịch, việc cơ cấu, gia hạn nợ sẽ không vượt quá 12 tháng. Đáng chú ý, Ngân hàng Nhà nước cho phép giãn lộ trình trích lập dự phòng cho các khoản nợ trong vòng 3 năm.

Cụ thể, năm nay phải trích tối thiểu 30%, năm sau tối thiểu 60% số tiền dự phòng cụ thể phải trích bổ sung, đến hết năm 2023 mới phải trích 100% dự phòng. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Làm rõ trách nhiệm trong sử dụng vốn vay và bố trí nguồn trả nợ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Làm rõ trách nhiệm trong sử dụng vốn vay và bố trí nguồn trả nợ

VTV.vn - Thủ tướng yêu cầu cần làm rõ trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân liên quan trong quá trình sử dụng vốn vay và bố trí nguồn trả nợ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước