Ngân hàng nội chạy đua ưu đãi phát hành thẻ tín dụng

Tài Phan, Mai Phương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 11/03/2019 10:15 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, nhiều ngân hàng nội đã khởi động cuộc chạy đua phát hành thẻ tín dụng với những ưu đãi phong phú, tùy theo lợi thế của riêng từng ngân hàng.

Dùng thẻ tín dụng để tích điểm đổi lấy 1 chuyến bay mà mình mong muốn hay miễn phí phòng chờ thương gia trước khi cất cánh; mua sắm hay ăn uống là hàng loạt ưu đãi kích cầu. Thẻ tín dụng giờ không chỉ đơn giản là một phương tiện thanh toán mà còn như một cách để tận hưởng cuộc sống.

Khách hàng chỉ cần duy nhất một chiếc thẻ all-in-one để thanh toán tất cả dịch vụ, từ mua sắm hàng ngày tới các dịch vụ phục vụ cuộc sống, thẻ giao thông, thanh toán, thanh toán y tế, đỗ xe... Hay như nhu cầu mua xe, mỗi năm đều tăng trưởng 20-25%. Vậy nên, có ngân hàng còn dành riêng một dòng thẻ tín dụng với những ưu đãi về xe như giảm phí bảo trì hay tặng hàng trăm lít xăng mỗi năm.

Để cạnh tranh là một chuyện nhưng quan trọng hơn còn là để thay đổi thói quen tiêu dùng bằng tiền mặt.

Mặc dù cuộc chạy đua thẻ tín dụng sẽ giúp người dùng được hưởng lợi, tuy nhiên, chuyên gia cũng lưu ý, cuộc chạy đua về thẻ của ngân hàng cũng không thể nằm ngoài xu thế phát triển công nghệ đang diễn ra chóng mặt.

Số lượng thẻ thanh toán quốc tế lưu hành tại Việt Nam hiện mới chỉ dưới 10 triệu thẻ, trong khi ước tính dân số trong độ tuổi lao động có tiềm năng sở hữu thẻ tín dụng hiện tới khoảng 50 triệu người.

Nhật Bản hoàn thuế trên thẻ tín dụng, khuyến khích thanh toán không tiền mặt Nhật Bản hoàn thuế trên thẻ tín dụng, khuyến khích thanh toán không tiền mặt

VTV.vn - Để thúc đẩy việc dùng thẻ tín dụng và hạn chế tiền mặt, Chính phủ Nhật Bản có chính sách hoàn thuế đối với những người dùng thẻ tín dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước