Ngân hàng tăng vốn tín dụng cho nhà xưởng, khu công nghiệp

VTV Digital-Thứ năm, ngày 25/06/2020 09:40 GMT+7

VTV.vn - Nhà xưởng, nhà kho và khu công nghiệp là những nhóm ngành thu hút được sự đầu tư của doanh nghiệp cho đến các ngân hàng nhờ sự dịch chuyển đón đầu làn sóng đầu tư sang VN.

Đại diện một khu công nghiệp cho biết, mỗi ngày họ tiếp nhận thêm khoảng 3 nhu cầu thuê nhà kho, nhà xưởng xây sẵn. Khách thuê chủ yếu trong lĩnh vực cơ khí, sản xuất linh kiện điện tử, trữ hàng hoá… với diện tích sàn từ 500 - 1.000m2.

"Với nhà xưởng tiêu chuẩn, chúng tôi lấp gần như 95%, chỉ còn một vài nhà xưởng do nhà đầu tư họ mở rộng sang hướng thuê đất nên thanh lý lại nhà xưởng tiêu chuẩn 1 tầng, nhà xưởng cũ. Riêng với nhà xưởng cao tầng tỷ lệ lấp đầy gần 70%", ông Nguyễn Thanh Tâm - Trưởng bộ phận xúc tiến đầu tư Công ty Cổ phần Long Hậu nói.

Ngân hàng tăng vốn tín dụng cho nhà xưởng, khu công nghiệp - Ảnh 1.

Ngân hàng tăng vốn tín dụng cho nhà xưởng, khu công nghiệp. Ảnh minh họa: Dân trí

Theo CBRE, nguồn cung tăng trung bình gần 30% so với năm 2019 một phần là phục vụ các doanh nghiệp chuỗi cung ứng mới vào thăm dò thị trường Việt Nam.

Ông Lê Trọng Hiếu - Giám đốc bộ phận văn phòng cho thuê, khu công nghiệp - CBRE Việt Nam cho hay: "Nhà kho xây sẵn với kích cỡ từ 3.000 - 7.000m2 đáp ứng ngay nhu cầu của các doanh nghiệp cung ứng".

"Đây là lợi thế rất lớn để có thể tiếp cận được và tiến tới cam kết lâu dài hơn đối với nhà đầu tư đang dịch chuyển từ thị trường Trung Quốc sang Việt Nam", ông John Campbell - Quản lý bộ phận bất động sản Công nghiệp - Savills Việt Nam nhận định.

Ngân hàng tăng vốn tín dụng cho nhà xưởng, khu công nghiệp - Ảnh 2.

Nắm bắt được làn sóng dịch chuyển trên, có những ngân hàng đã xây dựng phương án cho các chương trình tín dụng mới.

Theo dự báo, sau COVID-19 - khi các doanh nghiệp tái hoạt động trở lại vào guồng hoạt động nhu cầu vay vốn để sản xuất kinh doanh là rất lớn. Hệ thống thanh khoản dồi dào là cơ sở hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh với mức lãi suất thấp nhất trong 10 năm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước